Th 5, 27/04/2023 | 11:21 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Tập huấn về sở hữu trí tuệ cho đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Đồng Tháp

Ngày 25/4, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức chương trình tập huấn về sở hữu trí tuệ cho đội ngũ giảng viên của các đơn vị đào tạo. Chương trình sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 25/4 đến 26/4/2023.

Tham dự chương trình, về phía Cục Sở hữu trí tuệ có Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng; Bà Nguyễn Thị Hoàng Hạnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có NGƯT,PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường; TS. Phan Trọng Nam, Trưởng phòng Khoa học và công nghệ; cùng với cán bộ, giảng viên đang công tác tại các khoa, phòng ban quan tâm tham dự chương trình.

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu

 

NGƯT,PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường phát biểu

 

TS. Phan Trọng Nam, Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ phát biểu

 

Với mục đích tôn vinh vai trò của sở hữu trí tuệ (SHTT) trong đời sống kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng về SHTT, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã chọn ngày 26 tháng 4 hằng năm là “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới”. Chủ đề Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023 (IP Day 2023) được WIPO lựa chọn là: Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới và sáng tạo. Thông điệp của Ngày SHTT năm nay đề cao sức sáng tạo của phụ nữ và khuyến khích phụ nữ tìm hiểu, khai thác sử dụng hiệu quả công cụ sở hữu trí tuệ.

 

Bà Nguyễn Thị Hoàng Hạnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn trao đổi

 

Trọng phạm vi các trường đại học, việc nâng cao năng lực SHTT là một trong những hoạt động quan trọng góp phần không nhỏ cho mục tiêu chung: phát triển hệ thống SHTT đồng bộ, tạo động lực cho đổi mới sáng tạo. Trường Đại học Đồng Tháp với hơn 20 năm xây dựng và phát triển (2003 - 2023) đã trở thành đơn vị giáo dục đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa lĩnh vực, trong đó khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên là nòng cốt; nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ cộng đồng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Với sứ mạng và tầm nhìn đặt ra, Trường nhận thấy rằng bên cạnh công tác giảng dạy, tuyển sinh thì nghiên cứu khoa học là hoạt động không kém phần quan trọng. Hàng năm, Trường Đại học Đồng Tháp luôn tạo điều kiện thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công trình nghiên cứu khoa học thông qua các buổi báo cáo, toạ đàm, phòng trào thi đua trong năm học...

 

Quý đại biểu lắng nghe, chia sẻ

 

Chương trình tập huấn cung cấp một số vấn đề cơ bản về lĩnh vực SHTT giúp các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp hiểu về các đối tượng của quyền SHTT cũng như giải đáp vướng mắc trong áp dụng pháp luật SHTT vào hoạt động thực tiễn của Trường.

 

Tin, ảnh: Hoàng Long

https://www.dthu.edu.vn/eView.aspx?idp=1631&idmn=0