Th 7, 04/05/2024 | 10:20 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Hành trình 'Khát vọng non sông' về Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chương trình nhằm ôn lại truyền thống lịch sử tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa, giá trị của Chiến thắng Điện Biên Phủ; về truyền thống lịch sử của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ.

 

Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" có ý nghĩa lịch sử to lớn, mang tầm thời đại sâu sắc, là chiến thắng của chủ nghĩa yêu nước, ý chí bất khuất, kiên cường, sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, thể hiện sự trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định "Chiến thắng Điện Biên Phủ như là một mốc son chói lọi bằng vàng của lịch sử".

Hành trình 'Khát vọng non sông' về nguồn cũng là một trong chuỗi các hoạt động của Hội Cựu chiến binh cơ quan Cục Sở hữu trí tuệ nhằm nâng cao nhận thức, lòng yêu nước và tự hào dân tộc cho cựu chiến binh, công chức, viên chức; đồng thời ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp những thế hệ cha anh đi trước cùng sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.

Hành trình đi qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và mảnh đất lịch sử Điện Biên. Tại các tỉnh đã đi qua, các đại biểu thăm, dâng hương tại khu di tích lịch sử Mường Phăng, một di tích lịch sử nổi tiếng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ đạo xây dựng cơ quan đầu não của quân đội – Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ; tại thành phố Điện Biên Phủ, các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1; Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ trên di tích đồi F với sự trang nghiêm, linh thiêng để tưởng nhớ những hy sinh to lớn của các liệt sỹ, đồng bào cả nước tại Chiến trường Điện Biên Phủ; thăm Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; thăm Hầm Đờ-Cát; thăm Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ và các địa danh lịch sử khác trên chiến trường năm xưa và giao lưu văn nghệ, dự đêm lửa trại truyền thống với cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Điện Biên.

 

 

Với âm hưởng hào hùng của Chiến thắng Điện Biên Phủ, những bài học lịch sử về tinh thần yêu nước, đại đoàn kết toàn dân tộc vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày hôm nay.

Thế hệ hôm nay mãi mãi khắc ghi công ơn to lớn của các cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và quân dân đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Một số hình ảnh hoạt động trong hành trình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hội Cựu chiến binh Cục Sở hữu trí tuệ