Th 2, 22/08/2022 | 15:20 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Khóa bồi dưỡng kiến thức cơ bản về sở hữu trí tuệ dành cho cán bộ quản lý khoa học và công nghệ, sở hữu trí tuệ tại địa phương năm 2022

Nhằm nâng cao hiểu biết về sở hữu trí tuệ cho các cán bộ địa phương, từ ngày 15/8 đến ngày 19/8/2022, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức Khóa bồi dưỡng kiến thức cơ bản về SHTT dành cho cán bộ quản lý khoa học và công nghệ, SHTT tại địa phương năm 2022 với sự tham gia của trên 50 học viên đến từ 17 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Khóa bồi dưỡng diễn ra trong 5 ngày, trong đó có 4 ngày học tập trên lớp tại Cục SHTT và 1 ngày khảo sát thực tế tại Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây. Trong các buổi học trên lớp, học viên đã được các cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm của Cục SHTT truyền đạt 13 chuyên đề với những kiến thức cơ bản về quyền SHTT nói chung và việc xác lập, bảo vệ quyền đối với các đối tượng sở hữu công nghiệp nói riêng.

Các học viên tham gia đầy đủ và nghiêm túc, thảo luận sôi nổi về những vấn đề thực tiễn trong công tác quản lý SHTT. Trong buổi khảo sát thực tế, các học viên đã được tham quan và giới thiệu hoạt động sản xuất kinh doanh tại các hộ kinh doanh các sản phẩm truyền thống đã được bảo hộ nhãn hiệu tập thể (NHTT), nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) trong khu vực Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây như NHTT “Gà Mía Sơn Tây”, NHCN “Bánh gai Đường Lâm”, NHCN “Tương Đường Lâm”… Hầu hết học viên đều phản hồi tích cực về nội dung, chất lượng chương trình và mong muốn tiếp tục được tham gia các chương trình bồi dưỡng chuyên sâu trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ bế giảng khóa bồi dưỡng, ông Đinh Hữu Phí – Cục trưởng Cục SHTT đánh giá cao sự tham gia tích cực của các học viên, bày tỏ sự mong muốn thông qua những kiến thức cơ bản nắm bắt được từ khóa học này, các học viên sẽ nhận thức được tầm quan trọng của SHTT, có thể vận dụng vào cuộc sống hằng ngày và thực hiện tốt nhiệm vụ trong lĩnh vực công tác của mình tại địa phương. Ông cũng nhấn mạnh hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về SHTT cho các cán bộ địa phương là một hoạt động thường niên và luôn được Cục quan tâm nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực SHTT, góp phần đẩy mạnh công tác SHTT tại địa phương.

Kết thúc khóa học, các học viên đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng./.

 

Ông Đinh Hữu Phí  - Cục trưởng Cục SHTT phát biểu bế mạc Khóa bồi dưỡng

 

Khảo sát thực tế tại Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây

  

Ông Đinh Hữu Phí – Cục trưởng Cục SHTT phát biểu tổng kết và trao Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa bồi dưỡng cho học viên

 

Ông Lưu Bá Mạc – Sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn - Đại diện học viên phát biểu ý kiến về Khóa bồi dưỡng

 

Toàn thể học viên tham gia Khóa Bồi dưỡng

 

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn