Th 5, 25/11/2010 | 11:05 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Công bố Văn bằng bảo hộ và trao quyền quản lý chỉ dẫn địa lý "Huế" cho sản phẩm nón lá

Sáng ngày 05/11/2010, tại thành phố Huế đã diễn ra lễ công bố văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý ”Huế” cho sản phẩm nón lá của tỉnh Thừa Thiên Huế và trao quyền quản lý chỉ dẫn địa lý.

Sáng ngày 05/11/2010, tại thành phố Huế đã diễn ra lễ công bố văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý ”Huế” cho sản phẩm nón lá của tỉnh Thừa Thiên Huế và trao quyền quản lý chỉ dẫn địa lý. Đến tham dự buổi lễ có ông Phan Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Huỳnh Minh Nhật – Trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, đại diện các sở, ban, ngành và các địa phương thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện những người thợ sản xuất nón lá trên địa bàn Thừa Thiên Huế cùng các cơ quan báo chí ở trung ương và địa phương.

Ông Trần Ngọc Nam - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế đã giới thiệu tóm tắt quá trình xây dựng chỉ dẫn địa lý ”Huế” cho sản phẩm nón lá của tỉnh Thừa Thiên Huế. Thừa ủy quyền của Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, ông Huỳnh Minh Nhật – Trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ đã trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý ”Huế” cho sản phẩm nón lá của tỉnh Thừa Thiên Huế cho ông Trần Ngọc Nam – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế.  Tiếp đó, ông Phan Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao Quyết định ban hành Quy chế quản lý chỉ dẫn địa lý cho bà Nguyễn Thị Thúy Hòa – Chủ tịch Hội Nón lá Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao Quyết định ban hành Quy chế quản lý chỉ dẫn địa lý ”Huế” cho bà Nguyễn Thị Thúy Hòa – Chủ tịch Hội Nón lá Huế

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phan Ngọc Thọ nêu rõ việc Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00020 theo Quyết định 1347/QĐ-SHTT của Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký Quyết định số 41/2010/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế quản lý chỉ dẫn địa lý “Huế” cho sản phẩm nón lá ở tỉnh Thừa Thiên Huế là kết quả sự nỗ lực của Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế, Hội Nón lá Huế cùng các sở, ngành, các địa phương, những người thợ sản xuất nón lá của tỉnh Thừa Thiên Huế và sự chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh mang lại. Sự kiện này đã nâng cao hơn nữa giá trị cùng uy tín của chiếc nón Huế và nghề nón lá ở tỉnh Thừa Thiên Huế không chỉ trong cả nước mà còn cả trên thế giới, đồng thời cũng yêu cầu Hội Nón lá Huế, Sở Khoa học và Công nghệ cùng các sở, ngành, các địa phương tiếp tục tìm các giải pháp cụ thể để khắc phục những khó khăn hiện nay của nghề nón đồng thời phát huy giá trị kinh tế cũng như văn hóa do chỉ dẫn địa lý mang lại cho cộng đồng những người làm nón và của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thay mặt Hội Nón lá Huế, bà Nguyễn Thị Thúy Hòa cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tin tưởng và trao quyền tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý ”Huế” cho Hội nón lá Huế. Hội Nón lá Huế sẽ cùng với các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh quyết tâm tìm những biện pháp cụ thể trong việc khai thác và nâng cao giá trị của chỉ dẫn địa lý nhằm tăng thêm thu nhập của người thợ, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Đà Nẵng