Th 6, 18/11/2022 | 17:14 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Tập huấn “Bảo hộ nhãn hiệu nhằm phát triển sản phẩm đáp ứng tiêu chí Thương hiệu quốc gia Việt Nam” trong khuôn khổ Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022 tại Hà Nội

Tiếp tục chuỗi tập huấn trong khuôn khổ Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022, ngày 16/11/2022, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ đã khai giảng Lớp tập huấn “Bảo hộ nhãn hiệu nhằm phát triển sản phẩm đáp ứng tiêu chí Thương hiệu quốc gia Việt Nam” với hơn 100 học viên tham dự trực tiếp tại Hà Nội và gần 50 học viên tại các điểm cầu Hòa Bình và Đắc Lắc.

Nhằm tiếp tục lan tỏa và phổ biến những thông tin, kiến thức về sở hữu trí tuệ đặc biệt vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở trong nước và nước ngoài cho các doanh nghiệp tại khu vực phía Bắc có nhu cầu và tiềm năng tham gia Chương trình THQG Việt Nam, trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ nâng cao năng lực của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở trong nước và nước ngoài” thuộc Chương trình Thương hiệu quốc gia (THQG) Việt Nam năm 2022, ngày 16 - 17/11/2022, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam tổ chức lớp tập huấn “Bảo hộ nhãn hiệu nhằm phát triển sản phẩm đáp ứng tiêu chí Thương hiệu quốc gia Việt Nam” tại Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Lớp tập huấn đã thu hút hơn 100 học viên là đại diện các doanh nghiệp, đơn vị tham gia trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và gần 50 học viên tham gia trực tuyến tại các điểm cầu của Hiệp hội DNNVV tỉnh Hòa Bình và tỉnh Đắc Lắc.

Tại buổi khai giảng lớp tập huấn, TS. Trần Lê Hồng, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã chia sẻ về Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam, trải qua gần 19 năm hình thành và phát triển, đã đạt được những thành quả tích cực, thu hút được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong và ngoài nước, khẳng định sự bảo chứng về uy tín và chất lượng cho các doanh nghiệp Việt Nam, tự tin vươn mình cùng với các doanh nghiệp trên thị trường quốc tế. Qua đó, ông bày tỏ sự vui mừng khi nhiều doanh nghiệp đã quan tâm tìm hiểu thông tin về Chương trình, nội dung tập huấn để đăng ký và đến tham dự lớp học đông đủ.

Chương trình tập huấn với các nội dung phong phú liên quan tới chương trình THQG Việt Nam và các yêu cầu liên quan đến nhãn hiệu nhằm đáp ứng các tiêu chí THQG Việt Nam, các vấn đề tổng quan về sở hữu trí tuệ, về cách thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở trong và ngoài nước, cách thức quản trị tài sản trí tuệ một cách hiệu quả, phục vụ đắc lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp do các giảng viên, báo cáo viên nhiều kinh nghiệm đến từ Cục Xúc tiến thương mại, Cục Sở hữu trí tuệ và Trường đại học Thương mại trình bày. 

Lớp tập huấn đã kết thúc tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của các giảng viên, báo cáo viên và được đánh giá cao của các học viên tham dự. Đại diện các doanh nghiệp tham dự mong rằng sẽ tiếp tục được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như vậy nhằm phát triển sản phẩm, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

 

Một số hình ảnh tại Lớp tập huấn:

Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng phát biểu khai giảng lớp tập huấn

 

Ông Tạ Mạnh Cường – Cục Xúc tiến thương mại chia sẻ thông tin về Chương trình THQG Việt Nam

 

Các báo cáo viên trình bày tại buổi tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn trực tiếp tại Hà Nội và các điểm cầu trực tuyến tại Hòa Bình, Đắc Lắc

 

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn