Th 3, 07/06/2016 | 11:54 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Thứ trưởng Trần Việt Thanh làm việc với Hội Sở hữu trí tuệ thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 02/6/2016, tại TP. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ KH&CN kiêm Cục trưởng Cục SHTT Trần Việt Thanh đã làm việc với Hội Sở hữu trí tuệ TP. Hồ Chí Minh..

Nhằm tăng cường phối hợp và thúc đẩy sự gắn kết trong hoạt động sở hữu trí tuệ giữa Cục Sở hữu trí tuệ với Hội Sở hữu trí tuệ thành phố Hồ Chí Minh, ngày 02/6/2016, tại thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Trần Việt Thanh đã làm việc với Hội Sở hữu trí tuệ thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi làm việc, về phía Cục Sở hữu trí tuệ còn có Lãnh đạo Phòng Quản lý và Phát triển hoạt động sáng tạo, Lãnh đạo Văn phòng đại diện Cục tại thành phố Hồ Chí Minh; về phía Hội Sở hữu trí tuệ thành phố Hồ Chí Minh gồm có Ban thường vụ Hội và một số tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp khu vực phía Nam.
Đại diện Hội Sở hữu trí tuệ thành phố Hồ Chí Minh phấn khởi và cảm ơn Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức buổi làm việc, khẳng định mong muốn của Hội trong việc thúc đẩy hợp tác với Cục và nêu một số đề xuất với Cục như cần tổ chức định kỳ các cuộc họp, giao lưu giữa Cục với các đại diện sở hữu công nghiệp để phản ánh những vướng mắc và tìm phương hướng giải quyết. Đại diện của Hội đề nghị Cục có phương án đẩy nhanh việc xử lý đơn đăng ký xác lập quyền và đơn khiếu nại đang tồn đọng; Cục cần phải đảm bảo cơ sở thông tin và khả năng tiếp cận thông tin một cách dễ dàng cho công chúng; nghiên cứu hướng để Hội Sở hữu trí tuệ thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đơn vị có chức năng giám định sở hữu công nghiệp vì Hội tập hợp nhiều chuyên gia trong lĩnh vực, hơn nữa vấn đề này có ý nghĩa trong công tác thực thi.
Một số tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp cũng đề nghị Cục có phương án đẩy nhanh việc xử lý đơn đăng ký xác lập quyền và đơn khiếu nại đang tồn đọng; hỗ trợ công tác xác lập quyền cho các công trình nghiên cứu đạt giải thưởng Eureka do Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; xây dựng một cơ sở dữ liệu tốt để các đại diện sở hữu công nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp tự tra cứu; cải tiến kỳ kiểm tra nghiệp vụ đại diện sở hữu công nghiệp theo hướng công khai minh bạch đề, đáp án và cách chấm bài.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng kiêm Cục trưởng Trần Việt Thanh thông tin với Hội một số định hướng phát triển sở hữu trí tuệ trong thời gian tới và đánh giá cao kết quả của buổi làm việc. Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận các đề xuất của Hội và sẽ tích cực thay đổi bằng nhiều cách, cụ thể là ban hành các Quy định, Quy chế và giám sát nghiêm để thực hiện. Sở hữu trí tuệ là một mặt trận quan trọng mà Chính phủ rất quan tâm để đất nước có thể đổi mới và đi lên, do đó đây không phải là vấn đề của riêng Cục Sở hữu trí tuệ mà là của cả hệ thống sở hữu trí tuệ, trong đó cần sự phối hợp của Hội Sở hữu trí tuệ, các đại diện sở hữu công nghiệp, doanh nghiệp. Cục Sở hữu trí tuệ sẵn sàng hợp tác để cùng thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước./.
Một số hình ảnh của buổi làm việc
Phòng Quản lý và Phát triển hoạt động sáng tạo