Th 5, 01/04/2021 | 16:35 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Hội thi cắm hoa hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và nhân kỷ niệm ngày 8/3

Đến với Hội thi năm nay, Cục Sở hữu trí tuệ có 02 Đội tham dự với chủ đề “Khát vọng Việt Nam” và “Ngôi nhà mùa xuân”.

Ngày 26/3/2021, Ban chấp hành Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Những màu hoa tháng 3” để hướng tới chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước trong năm 2021 và thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3. Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sôi nổi trong các đơn vị. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các công đoàn trực thuộc Bộ.

Đến với Hội thi năm nay, Cục Sở hữu trí tuệ có 02 Đội tham dự với chủ đề “Khát vọng Việt Nam” và “Ngôi nhà mùa xuân”. Tháng 3, tháng của sự giao thoa đất trời với không khí mùa xuân ngập tràn sắc hoa. Lấy cảm hứng từ những ánh dương trải dài trên mảnh đất Việt Nam hình chữ S, Đội 1 lựa chọn hoa “Hướng dương” làm loài hoa chủ đạo trong phần thi của mình. Hoa hướng dương với sắc màu vàng tươi sáng, loài hoa biểu tượng cho niềm tin, của sự khát vọng vươn lên. Các bông hoa hướng dương nối tiếp nhau như chính lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam, vươn mình “đổi mới sáng tạo”, công bằng, tiến bộ, bình đẳng và tích cực chủ động hội nhập kinh tế quốc tế vì một tương lai Việt Nam tươi sáng hơn. Đội 2 lựa chọn hình tượng ngôi nhà bằng các loại hoa thân thuộc với các màu tươi sáng để thể hiện một mùa xuân rạng ngời. Không chỉ là biểu tượng của ngôi nhà là nơi để trở về của những người con thân yêu, mà còn thấy sự mong đợi những hi vọng, niềm tin của người mẹ, người cha đặt lên vai các con. Ngôi nhà là nơi có những lời ru của mẹ, cánh võng cho con giấc ngủ với bao ước mơ của con cùng lời cha dạy, và ngôi nhà là nơi đón nhận tất cả sự yêu thương, niềm vui, nỗi buồn, sự khó khăn hay thành công của con trên dòng chảy cuộc sống. Những người con là những bông hoa tươi luôn mang nhiều nhiệt huyết để vươi mình hướng tới thời đại mới, tiến bộ mới nhưng luôn mang hồn Việt từ thủa bình minh.

Trong thời gian 30 phút, dưới bàn tay khéo léo và sáng tạo của các đội thi từ Cục Sở hữu trí tuệ, hai lẵng hoa mang chủ đề Khát vọng Việt NamNgôi nhà mùa xuân đã hoàn thành. Nhờ sự chuẩn bị nghiêm túc và nhiệt tình, các đội thi đã gửi gắm rất nhiều ý tưởng, cảm xúc và tài năng trong tác phẩm của mình. Sự khéo léo, tài hoa của các thành viên trong từng Đội đã tạo ra những tác phẩm có tính nghệ thuật cao cùng với những bài thuyết trình thuyết phục Ban giám khảo.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi:

Thứ trưởng Phạm Công Tạc đến thăm hỏi và đánh giá cao sự đoàn kết, sáng tạo, năng động của các cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ

Các thành viên tham dự Hội thi cắm hoa

Công đoàn Cục