Th 3, 22/08/2023 | 16:44 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Sinh hoạt chi bộ chuyên đề "Tìm về địa chỉ đỏ - nơi khởi đầu của cách mạng Việt Nam"

Hướng đến kỉ niệm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023), ba Chi bộ gồm: Chi bộ Pháp chế - Đăng ký - Sau cấp văn bằng, Chi bộ Thực thi và Giải quyết khiếu nại, Chi bộ Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn đã phối hợp tổ chức sinh hoạt chi bộ chuyên đề với chủ đề “Tìm về địa chỉ đỏ - nơi khởi đầu của cách mạng Việt Nam” tại Đình Nông Lục, xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn vào ngày 18/8/2023.

Tham gia buổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề có các đồng chí Đảng ủy viên, Đảng ủy Cục Sở hữu trí tuệ, các Đảng viên đến từ Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Lạng Sơn và các Đảng viên của ba Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cục Sở hữu trí tuệ.

 

Các Đảng viên chụp ảnh lưu niệm trước Đình Nông Lục

 

Qua giới thiệu của Ban quản lý Đình, các Đảng viên được biết Đình Nông Lục không chỉ có kiến trúc độc đáo, mà còn gắn liền với câu chuyện mang đậm ý nghĩa lịch sử dân tộc. Tại đây, vào tối ngày 25 tháng 9 năm 1940, các đảng viên cộng sản trung kiên vừa thoát khỏi nhà tù của thực dân Pháp trở về đã họp bàn với các đồng chí Đảng viên thuộc chi bộ Hưng Vũ về phương án khởi nghĩa, cướp chính quyền từ tay thực dân Pháp ở đồn Mỏ Nhài - Châu lỵ Bắc Sơn. Tại cuộc họp đã ra Nghị quyết thành lập Ban chỉ đạo khởi nghĩa và quyết định thời gian khởi nghĩa là 20h ngày 27/9/1940.

Khởi nghĩa Bắc Sơn - cuộc khởi nghĩa vũ trang đầu tiên do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo là một cuộc khởi nghĩa của người Việt chống lại thực dân Pháp diễn ra tại Bắc Sơn, Lạng Sơn vào năm 1940. Có thể thấy đây là một trong những sự kiện lớn đánh dấu ý nghĩa quan trọng cho cuộc khởi nghĩa đấu tranh giải phóng dân tộc của người dân Bắc Sơn nói riêng, và toàn dân tộc ta nói chung.

 

Các Đảng viên tham gia tham luận và thảo luận tại buổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề

 

Từ truyền thống lịch sử dân tộc được các thế hệ đi trước để lại, các Đảng viên tham gia buổi sinh hoạt liên chi bộ đã nhận thức rõ hơn vai trò của người Đảng viên trong thời kỳ mới. Các Đảng viên của ba chi bộ đã chia sẻ những suy nghĩ và thể hiện ý chí quyết tâm góp sức để xây dựng đất nước hòa bình và ngày càng phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu.

Hình thức sinh hoạt chuyên đề tại những địa điểm có giá trị truyền thống lịch sử đã được các chi bộ phối hợp triển khai hiệu quả trong nhiều năm qua đã, đang và sẽ góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đáp ứng nhiệm vụ của Đảng viên trong tình hình mới. Đồng thời, hoạt động sinh hoạt chi bộ “về nguồn” sẽ tiếp thêm niềm tin, động lực cho mỗi Đảng viên và truyền nhiệt huyết phấn đấu cho các quần chúng ưu tú về tinh thần cách mạng, về tình yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Cũng như, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống cách mạng cho cán bộ, Đảng viên.

 

Chi bộ Pháp chế - Đăng ký - Sau cấp văn bằng

Chi bộ Thực thi và Giải quyết khiếu nại

Chi bộ Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn