Th 2, 12/12/2022 | 10:10 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Phổ biến kiến thức pháp luật sở hữu trí tuệ dành cho sinh viên Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền hằng năm, ngày 08 tháng 12 năm 2022, Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức phổ biến kiến thức pháp luật sở hữu trí tuệ cho sinh viên năm thứ ba và năm thứ tư Khoa Luật của Trường.

Tham gia chương trình có bà Nguyễn Thị Thúy - Phụ trách Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng; bà Phạm Thy Vân -Trưởng bộ môn Luật sở hữu trí tuệ - Khoa Luật - Trường Đại học Kinh tế, cùng hơn 100 sinh viên Khoa Luật - Trường Đại học Kinh tế.

Tại buổi chia sẻ, bà Nguyễn Thị Thúy trình bày tổng quan về quyền sở hữu trí tuệ và các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Đặc biệt, bà Nguyễn Thị Thúy nhấn mạnh các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong trường đại học nhằm giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn về các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và đưa ra các ví dụ cụ thể từ thực tiễn về các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong trường đại học cũng như trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, đưa ra các lời khuyên cho các em sinh viên phải bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình và tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người khác.

Các em sinh viên tham gia chương trình đều vừa học xong bộ môn Luật sở hữu trí tuệ. Qua đó, các em dễ dàng nắm bắt các kiến thức tại buổi chia sẻ này và nhận thấy được tầm quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong môi trường đại học. Từ đó, trang bị cho các em sinh viên những kiến thức cơ bản để phục vụ trong học tập và sau khi ra trường đi làm. Buổi chia sẻ càng sôi động hơn khi các sinh viên đưa ra các câu hỏi và các tình huống giả định về các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ để cùng trao đổi tại buổi chia sẻ.

Kết thúc chương trình, các sinh viên Khoa Luật mong muốn các thầy cô trong Khoa thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa hữu ích về lĩnh vực sở hữu trí tuệ để trao đổi những tình huống thực tế với các chuyên gia tại Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng. Tại đây, bà Nguyễn Thị Thúy nhấn mạnh trong kế hoạch hàng năm của Văn phòng có các đợt tuyên truyền dành cho sinh viên các Trường Đại học trên địa bàn miền Trung – Tây Nguyên, luôn sẵn sàng kết nối cũng như chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực sở hữu trí tuệ nhằm nâng cao kiến thức cho các em sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

Ảnh 1: Bà Nguyễn Thị Thúy - Phụ trách Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng trình bày tại buổi chia sẻ

 

 

Ảnh 2: Bà Nguyễn Thị Thúy - Phụ trách Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng cùng với giảng viên Phạm Thy Vân chụp ảnh lưu niệm

 

 

Ảnh 3: Hoạt động giao lưu tại buổi chia sẻ

 

Ảnh 4: Hoạt động giao lưu tại buổi chia sẻ

 

Ảnh 5: Hoạt động giao lưu tại buổi chia sẻ

 

Ảnh 6: Giảng viên và toàn thể các em sinh viên tham gia buổi chia sẻ

 

Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Đà Nẵng