Th 2, 15/03/2021 | 16:18 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Ngày hội hiến máu nhân đạo

Ngày hội hiến máu với thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao người sự sống” là hành động cao đẹp mà Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua để góp phần trao gửi sự sống cho người bệnh, đóng góp một phần sức mình cho sức khỏe cộng đồng.

Sáng ngày 12/3/2021, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ - 113 Trần Duy Hưng, Hà Nội, gần 300 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ tham gia ngày hiến máu tình nguyện do Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức. Đây là hoạt động thường niên mang tính nhân đạo được Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ rất quan tâm, khích lệ nhằm lan tỏa giá trị cao cả hướng về cộng đồng, xã hội và nhận được sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ. Trong nhiều năm qua, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu từ hàng nghìn lượt cán bộ tham gia, Viện đã điều chế ra các chế phẩm máu phục vụ người bệnh, kịp thời chuyển đến các bệnh viện, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch Covid-19 nên nguy cơ thiếu máu ở các bệnh viện là cao. 

Hưởng ứng hoạt động mang tính nhân văn và có giá trị thiết thực nhất tới cộng đồng của Bộ Khoa học và Công nghệ, hàng năm đã có hàng chục lượt công chức, viên chức và người lao động của Cục Sở hữu trí tuệ nhiệt tình hưởng ứng tham gia hoạt động này. Đảng ủy và Lãnh đạo Cục luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các cán bộ tham gia hiến máu được nghỉ ngơi trong ngày đê giữ gìn sức khỏe. Về phía Công đoàn, BCH Công đoàn luôn sẵn sàng tích cực phối hợp với Công đoàn Bộ tổ chức và động viên, khen thưởng các cán bộ thường xuyên tham gia hiến máu, góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, như Chủ tịch Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ “Chúng tôi không chỉ triển khai, phát động phong trào rất tốt trong phạm vi các đơn vị thuộc Bộ, mà trong cả khối thi đua của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Với suy nghĩ là mình cho đi thì sẽ được nhận lại, nên làm được điều gì tốt cho cộng đồng là chúng tôi sẵn sàng làm”.

Ngày hội hiến máu nhân đạo này đã phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và trong từng cá nhân là công chức, viên chức, người lao động của Cục Sở hữu trí tuệ nói riêng. Không chỉ một lần mà sẽ là thường xuyên, nhiều lần được tham gia hoạt động hiến máu có ý nghĩa vô cùng thiết thực này là mong muốn của rất nhiều cán bộ trong Cục.

Sau đây là một số hình ảnh tại ngày hiến máu nhân đạo 12/3/2021: 

Đồng chí Đặng Quang Huấn – Chủ tịch Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ chụp ảnh kỷ niệm cùng các cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ 

 

Công đoàn Cục Sở hữu trí tuệ