Th 3, 03/05/2016 | 17:11 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Ngoại thương

Ngày 28/4/2016, tại Trường Đại học Ngoại thương đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Ngoại thương ...

     Ngày 28/4/2016, tại Trường Đại học Ngoại thương đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Ngoại thương. Tham dự Lễ ký kết có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ - ông Trần Việt Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương - ông Bùi Anh Tuấn cùng các cán bộ chủ chốt của Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Ngoại thương.

     Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Thanh nhấn mạnh sở hữu trí tuệ có vai trò rất quan trọng, là công cụ đắc lực tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong quá trình đổi mới các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ, sự hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Giáo dục và Đào tạo cần được đẩy mạnh, đặc biệt là trong việc đào tạo kiến thức sở hữu trí tuệ cho các trường đại học và cho toàn xã hội. Ông đánh giá cao thương hiệu và truyền thống của Trường Đại học Ngoại thương cũng như hoan nghênh các em sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương khi ra trường sẽ đóng góp tích cực trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tại buổi lễ

      Về phía Trường Đại học Ngoại thương, ông Bùi Anh Tuấn cho rằng đây là một sự kiện quan trọng, mở ra một hướng mới cho nhà trường trong cả nghiên cứu và thực tiễn. Sở hữu trí tuệ trước đây là môn học tự chọn, cho đến nay đã trở thành một môn học bắt buộc đối với sinh viên của trường, là lĩnh vực được các thày cô cũng như các em sinh viên của trường rất quan tâm. Ông cũng cam kết sẽ dành điều kiện tốt nhất để phát triển các chương trình đào tạo về sở hữu trí tuệ cho nhà trường cũng như phục vụ xã hội.

Ông Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại buổi lễ

Ông Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại buổi lễ

     Với mục đích thiết lập một khuôn khổ cho quan hệ hợp tác song phương giữa hai bên nhằm thúc đẩy các hoạt động sở hữu trí tuệ trong Trường cũng như mở rộng phạm vi, nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ của Cục Sở hữu trí tuệ thông qua các hoạt động hợp tác cụ thể, hai bên đã cùng nhất trí và ký vào văn bản hợp tác nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Ngoại thương.

Lãnh đạo hai cơ quan ký kết Thỏa thuận hợp tác

Lãnh đạo hai cơ quan ký kết Thỏa thuận hợp tác

 Phòng Thông tin