Th 6, 20/05/2022 | 09:40 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Lễ Bế giảng Khóa đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ năm 2021-2022

Ngày 14/5/2022, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng và trao Chứng chỉ hoàn thành khoá học cho 57 học viên tham gia Khoá đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ (SHTT) năm 2021-2022. Trước đó, ngày 11/5/2022 Khóa đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh cũng tổ chức Lễ bế giảng với 66 học viên được nhận Chứng chỉ.

Đây là khóa thứ 5 được tổ chức tại Hà Nội và là khóa thứ 6 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình Khóa đào tạo được Cục SHTT và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh xây dựng với 8 môn chuyên sâu về các lĩnh vực SHTT nhằm mục đích cung cấp một chương trình đào tạo toàn diện và bài bản về sở hữu trí tuệ cho các chủ thể có nhu cầu đến từ các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các văn phòng luật và các đối tượng quan tâm.

Tham dự Lễ bế giảng tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, đã bày tỏ sự vui mừng và chúc mừng các giảng viên và học viên đã rất nỗ lực hoàn thành Khóa đào tạo. Mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Khóa đào tạo phải thực hiện dưới hình thức trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Các học viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo sẽ là một nguồn bổ sung quan trọng vào đội ngũ nhân lực có chuyên môn về SHTT, góp phần nâng cao chất lượng của cả hệ thống. Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng trong Chiến lược SHTT đến năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 22/8/2019.

Ông Hồ Viết Thống, thay mặt học viên đã chia sẻ ý kiến, cảm tưởng về khóa học và đánh giá cao chất lượng quản lý và giảng dạy của Khóa đào tạo. Thông qua khóa học này các học viên không chỉ học tập nhiều kiến thức từ phía các giảng viên mà còn học hỏi được từ phía các học viên khác, tạo dựng được nhiều mối quan hệ mới, là một kênh quan trọng để cùng chia sẻ các kiến thức, thông tin về SHTT.

Trong không khí hân hoan của Lễ bế giảng, các giảng viên và học viên có những trao đổi rất cởi mở và cho rằng khóa học sẽ tiếp tục là cầu nối không chỉ giữa các học viên với nhau mà có thể kết nối giữa các học viên với các cán bộ của Cục SHTT để hoạt động SHTT của Việt Nam được phát triển toàn diện hơn nữa. Năm 2022, Cục SHTT và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tiếp tục chiêu sinh Khóa đào tạo chuyên sâu về SHTT và hoàn thiện hơn nữa Chương trình, đảm bảo cập nhật các văn bản mới và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

 

Một số hình ảnh Lễ bế giảng Khóa đào tạo Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

Ảnh 1: Phó Cục trưởng Cục SHTT, ông Nguyễn Văn Bảy phát biểu tại Lễ bế giảng.

 

Ảnh 2: Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Bảy trao Chứng chỉ cho các học viên tại Hà Nội

 

Ảnh 3: Các học viên lớp tại Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm cùng Lãnh đạo Cục, các giảng viên và Ban quản lý lớp

 

 

Ảnh 4: Các học viên lớp tại TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh kỷ niệm cùng Lãnh đạo Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và các giảng viên

 

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn