Th 4, 30/09/2020 | 09:17 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Khóa đào tạo chuyên sâu dành cho Thẩm định viên sáng chế của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội

Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Cơ quan Sáng chế Nhật Bản, Khóa đào tạo chuyên sâu dành cho Thẩm định viên sáng chế đã được tổ chức từ ngày 14-25/9/2020.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các chuyên gia Nhật Bản đã không thể tới Việt Nam để trực tiếp giảng dạy như những năm trước. Vì vậy, hai bên đã cùng cố gắng khắc phục khó khăn bằng hình thức đào tạo trực tuyến.

Học viên tham dự khóa học là các cán bộ đang công tác tại Cục Sở hữu trí tuệ, trực tiếp thẩm định đơn đăng ký sáng chế, tra cứu thông tin và hỗ trợ tư vấn cho các tổ chức cá nhân về sáng chế. Chương trình giảng dạy năm nay được thiết kế cho hai lĩnh vực sáng chế: hóa học và điện - điện tử. Tham gia giảng dạy cho khóa đào tạo này là các thẩm định viên sáng chế có kinh nghiệm trong cả lĩnh vực thẩm định sáng chế và cả lĩnh vực đào tạo của JPO, đó là cô Mai Miyaoka phụ trách lĩnh vực hóa học, thầy Ryuichi Arai và thầy Soichiro Suzuki phụ trách lĩnh vực điện - điện tử.

Chương trình đào tạo được xây dựng với các chuyên đề mang tính chất chuyên sâu về thẩm định sáng chế, kết hợp với các bài tập tình huống giúp học viên có thể nắm bắt và nâng cao được năng lực chuyên môn của mình trong công việc. Các học viên tham dự khóa học đánh giá cao chất lượng giảng dạy cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của JPO và mong muốn hoạt động này tiếp tục được duy trì trong thời gian tới.

Khóa đào tạo đã kết thúc với những kết quả tốt đẹp và một lần nữa khẳng định hiệu quả hợp tác bền vững giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Cơ quan Sáng chế Nhật Bản./.

Một số hình ảnh của khóa học:

Học viên đang thảo luận trực tuyến với giảng viên JPO

 

Học viên đang theo dõi bài giảng của giảng viên JPO

 

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn