Th 5, 20/04/2023 | 14:45 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023 tại tỉnh Quảng Nam

Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023, đặc biệt ngày 18/4/2023 Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức lớp tập huấn về “Hướng dẫn, đăng ký, khai thác sáng chế, kiểu dáng công nghiệp".

Ngày 26 tháng 4 hằng năm được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) chọn làm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới. Để kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023, WIPO đưa ra thông điệp “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo” đề cao sức sáng tạo của phụ nữ và khuyến khích phụ nữ tìm hiểu và sử dụng hiệu quả công cụ Sở hữu trí tuệ.

 

Bà Lê Thủy Trinh – Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023 là dịp để tôn vinh tất cả những người phụ nữ tài năng trên toàn thế giới. Hãy hướng tới bình đẳng giới trong hoạt động sở hữu trí tuệ và giải phóng sự khéo léo, sáng tạo của phụ nữ, trẻ em gái ở khắp mọi nơi. Cùng nhau, chúng ta có thể xây dựng một ngày mai tốt đẹp hơn.

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền trình bày tại lớp tập huấn

 

Để hưởng ứng sự kiện quan trọng nêu trên, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức viết bài, tin tức về các chủ đề liên quan đến Sở hữu trí tuệ; thiết kế pano tuyên truyền thông điệp của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023 trên website của Sở; viết tin, bài đăng trên trang thông tin của Sở khoa học và Công nghệ, chuyên mục Khoa học và công nghệ trên Đài, Báo Quảng Nam,… và đặc biệt ngày 18/4/2023 Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức lớp tập huấn về “Hướng dẫn, đăng ký, khai thác sáng chế, kiểu dáng công nghiệp".

Tham dự lớp tập huấn về phía Cục Sở hữu trí tuệ có Bà Nguyễn thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Thông tin Sở hữu công nghiệp và Ông Dương Việt Anh – Trung tâm thẩm định kiểu dáng công nghiệp. Về phía Sở KH&CN có Bà Lê Thủy Trinh – Phó Giám đốc Sở KH&CN và các anh chị đại diện các phòng ban liên quan thuộc Sở.

Đặc biệt, tham dự lớp tập huấn có gần 100 học viên là đại diện các Sở Công thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ của 18 huyện, thị xã, thành phố; Đại diện Phòng Kinh tế/ Kinh tế và Hạ tầng thuộc 18 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh; Quý Thầy cô và các bạn sinh viên ưu tú đại diện cho các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh có liên quan của 18 huyện thị xã thành phố cùng tham dự. 

 

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

 

Hội thảo nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản cho các tổ chức, cá nhân bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp dưới hình thức nhãn hiệu, kiểu dáng, sáng chế và xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm địa phương. Với thông điệp khuyến khích các tổ chức, cá nhân đặc biệt phụ nữ hãy tìm hiểu và sử dụng hiệu quả công cụ Sở hữu trí tuệ để bảo vệ và gia tăng giá trị cho công việc của mình cũng như đảm bảo được quyền lợi của doanh nghiệp khi đưa các sản phẩm mới ra thị trường - Đây cũng chính là những nội dung chính được trình bày, thảo luận tại lớp tập huấn./.

                           

Nguồn: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam

Liên kết nguồn tin: https://skhcn.quangnam.gov.vn/webcenter/portal/sokhcn/pages_tin-tuc/chi-tiet?dDocName=PORTAL497249