Th 2, 16/05/2022 | 13:00 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ II tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác về Sở hữu trí tuệ giữa Trường Đại học Luật - Đại học Huế với Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT), ngày 14 tháng 5 năm 2022 tại Trường Đại học Luật - Đại học Huế, Văn phòng Đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng với Trường Đại học Luật - Đại học Huế tổ chức cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ II dành cho các trường đại học khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Tham dự cuộc thi có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - Đại học Huếcùng với các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Trưởng, phó các đơn vị, đại diện các Liên chi đoàn khoa, Hội sinh viên Trường; bà Nguyễn Thị Thúy, Phụ trách Văn phòng Đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng; Bà Trần Thị Thùy Yên - Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế; Luật sư Đặng Thị Ngọc Hạnh - Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc Công ty Luật Ngọc Hạnh; Luật sư Hoàng Thái Sơn, Công ty Luật TNHH Tillke & Gibbins; các cơ quan báo chí tại Huế; các nhà tài trợ và hơn 800 sinh viên đến từ các trường đại học tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Mục đích của cuộc thi là tạo điều kiện cho các em sinh viên (SV) có sân chơi giải trí sau giờ học căng thẳng, khuyến khích sự sáng tạo của các em SV trong lĩnh vực SHTT. Cuộc thi này giúp các em SV và thầy cô trên địa bàn khu vực Miền Trung – Tây Nguyên có cơ hội giao lưu, học hỏi, kết nối tinh thần học tập của các trường trong cuộc thi và sau khi kết thúc cuộc thi. Bên cạnh đó, đây chính là dịp để các em SV của mỗi trường thể hiện hiểu biết của mình về quyền sở hữu trí tuệ qua những màn thi đấu sôi động.

 

     PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - Đại học Huế phát biểu khai mạc cuộc thi

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - Đại học Huế chia sẻ rằng Trường Đại học Luật - Đại học Huế rất vinh dự là đơn vị đồng phối hợp cùng với Văn phòng Đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ II . Cuộc thi này có tính lan toả rất cao, đã thu hút được sự quan tâm của lãnh đạo, quý thầy cô và sinh viên các trường đại học tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Các thành viên đội thi đã đến Huế từ sớm để chuẩn bị cho cuộc thi này. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm, nhiệt huyết của quý thầy cô, các bạn sinh viên đối với lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

      Cuộc thi có 06 đội thi sau:

  • Đội thi Dynamic – Ngành Luật học, Trường Đại học Luật - Đại học Huế;
  • Đội thi HUHA LAW - Khoa Hành chính và Pháp luật, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu tại Quảng Nam;
  • Đội thi Fire on Fire - Khoa Luật Kinh tế và Khoa Luật học, CSSH, Trường Đại học Vinh;
  • Đội thi The 21S - Ngành Luật Kinh tế, Trường Đại học Luật - Đại học Huế;
  • Đội thi Themis – Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng;
  • Đội thi Team Kiến trúc - Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

Các đội thi đang thực hiện phần thi trên sân khấu

Mỗi đội thi đến với cuộc thi đều có một thông điệp rất riêng cho đội của mình. Thông điệp của Trường Đại học Luật – Đại học Huế “Sáng tạo làm nên khác biệt”; Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng “Khác biệt - Sống động - Mới lạ”; Trường Đại học Vinh “Hợp tác & Sáng tạo”; Trường Đại học Nội vụ Hà Nội – Phân hiệu Quảng Nam “Vượt mọi gian nan, đập tan thách thức”; Khoa Luật - Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng – Đại học Đà Nẵng “Quyết tâm – Học hỏi – Giao lưu – Sáng tạo – Phát triển”. Trước cuộc thi, các đội chơi nhận được sự chia sẻ của các anh chị trong cuộc thi lần thứ I. Từ những chia sẻ đó đã tiếp thêm năng lượng, kinh nghiệm và sự tự tin cho các đội trong cuộc thi lần này.

 

      Bà Nguyễn Thị Thúy, Phụ trách Văn phòng Đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng nhận xét phần thi của các đội

Sau khi kết thúc phần thi sân khấu hóa, ban giám khảo đã đánh giá như sau: tổng thể cả 06 đội về hình thức các em đã có trang phục và đạo cụ rất sinh động, phù hợp với nội dung tiểu phẩm; về diễn suất có thể nói rằng các em như diễn viên chuyên nghiệp; về nội dung các em đã thể hiện được những tiểu phẩm mang tính thời sự và tính chất tuyên truyền trong tầng lớp sinh viên cũng như nêu bật lên các nhận thức chưa đúng về quyền SHTT.

Các em SV rất thông minh, dí dỏm. Qua các màn thi đấu kịch tính, không khí tại hội trường nóng lên, hân hoan cùng với những tiếng hò reo của các bạn cổ động viên. Chính sự nhiệt tình của các bạn cổ động viên đã truyền thêm lửa cho các bạn trên sân khấu hoàn thành tốt phần thi.

Các đội thi năm nay đã thể hiện rất tốt các phần thi và lan tỏa được thông điệp của trường mình. Đặc biệt, các đội thi đã lồng ghép linh hoạt được các khía cạnh về quyền SHTT trong từng phần thi, điều này làm lan tỏa khát khao học hỏi, tìm hiểu, nâng cao nhận thức về SHTT đến từng bạn SV tham gia cuộc thi này cũng như toàn bộ các cổ động viên.

 

Cuộc thi có sự tham dự của hơn 800 sinh viên đến từ các trường đại học tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên

 

    PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - Đại học Huế và Luật sư Hoàng Thái Sơn, Công ty Luật TNHH Tillke & Gibbins trao giải nhất cho Đội thi Dynamic – Ngành Luật học, Trường Đại học Luật - Đại học Huế

 

Bà Nguyễn Thị Thúy, Phụ trách Văn phòng Đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng trao giải nhì cho Đội thi HUHA LAW - Khoa Hành chính và Pháp luật, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu tại Quảng Nam

 

Ảnh chụp giao lưu sau khi kết thúc cuộc thi

 

Một số hình ảnh tại vòng thi sân khấu hóa:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Đà Nẵng