Th 5, 21/01/2021 | 21:36 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động năm 2020

Thực hiện các quy định về dân chủ cơ sở, ngày 21/01/2021, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động năm 2020. Đồng chí Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục SHTT, đồng chí Phan Ngân Sơn - Phó Cục trưởng Cục SHTT và đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Chủ tịch BCH Công đoàn Cục tham dự và chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có đồng chí Ngô Ngọc Hà – Phó Chủ tịch BCH Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng chí Trần Lê Hồng – Phó Cục trưởng Cục SHTT và các đồng chí trong Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và các đại biểu từ các đơn vị trực thuộc Cục SHTT.

Báo cáo kiểm điểm tình thực hiện Nghị quyết của Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Phó Cục trưởng Phan Ngân Sơn cho biết, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể Lãnh đạo, CCVC&NLĐ, năm 2020, Cục SHTT đã thực hiện một khối lượng công việc rất lớn, cơ bản hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ được Chính phủ và Lãnh đạo Bộ KH&CN giao, cụ thể: hoạt động của Cục SHTT ngày càng trở nên gắn kết với hoạt động chung của Chính phủ, Bộ KH&CN, các Bộ/ngành và địa phương. SHTT dần trở thành công cụ hữu hiệu để phát triển kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng vào việc cải tạo Chỉ số đổi mới sáng tạo (GII) và Chỉ số năng lực cạnh tranh (GCI) của Việt Nam; Công tác xây dựng pháp luật được thực hiện đúng tiến độ đề ra; việc triển khai Chiến lược SHTT quốc gia và Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đã giúp nâng cao vai trò, vị thế của KH&CN ở Bộ, ngành và địa phương; lượng đơn xác lập quyền SHCN nhận được tăng 1,7%, kết quả xử lý đơn SHCN tăng 8,3%, lượng VBBH SHCN cấp ra tăng 15,6% so với năm 2019; công tác hội nhập và hợp tác quốc tế về SHTT được duy trì, đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của đất nước, của Bộ KH&CN nói chung và của Cục nói riêng; các hoạt động đoàn thể, từ thiện được diễn ra sôi động và thu hút sự tham gia nhiệt tình của các CCVC&NLĐ, đặc biệt là sự kiện Ngày hội giao lưu Văn nghệ - Thể thao của Khối thi đua Tổng cục, Cục, Quỹ, Ban của Bộ KH&CN, v.v.

Hội nghị cũng đã nghe Báo cáo công khai tài chính, Báo cáo công tác dân chủ trong Cơ quan, Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Báo cáo kết quả công tác thi đua – khen thưởng năm 2020 của Cục.

Đa số ý kiến thảo luận tại Hội nghị nhất trí với nội dung của các Báo cáo được trình bày tại Hội nghị, đồng thời đề xuất Lãnh đạo Cục và các đơn vị của Cục quan tâm, trang bị máy tính, trang thiết bị CNTT để phục vụ công việc, tiến hàng nâng cấp cơ sở vất chất để cải thiện điều kiện làm việc, tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho cán bộ Cục ,v.v.

Hội nghị cũng đã thảo luận, biểu quyết thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản công (sửa đổi) của Cục Sở hữu trí tuệ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Ngọc Hà – Phó Chủ tịch BCH Công đoàn Bộ KH&CN đánh giá cao các mặt công tác của Cục SHTT trong năm 2020 và cho rằng SHTT ngày càng khẳng định được vai trò trong đời sống kinh tế - xã hội của đất nước. Chia sẻ với các ý kiến phát biểu tại Hội nghị,  đồng chí Ngô Ngọc Hà cho biết Cục nên cụ thể hóa các mục tiêu phấn đấu của năm 2021 để chăm sóc tốt hơn đời sống của công chức, viên chức và người lao động, đồng thời lưu ý BCH Công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi của các công đoàn viên.

Thay mặt Lãnh đạo Cục SHTT, Cục trưởng Đinh Hữu Phí ghi nhận và cảm ơn các ý kiến góp ý của các đại biểu. Cục trưởng cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn thiện các Báo cáo, đồng thời chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương xử lý các vấn đề được các đại biểu nêu tại Hội nghị. Tiếp đó, Cục trưởng Đinh Hữu Phí đã phát động phong trào thi đua năm 2021 với nhiều chỉ tiêu thi đua, phấn đấu cả trong hoạt động quản lý nhà nước và hoạt động sự nghiệp của Cục, đồng thời kêu gọi toàn thể công chức, viên chức của Cục đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để đưa hoạt động SHTT hỗ trợ thiết thực cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Cục SHTT đã khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020./.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Văn phòng