Th 3, 03/05/2016 | 18:24 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Đêm chung kết Sáng tạo vì cộng đồng – IP CHALLENGE 2016

Tối ngày 28/4/2016, tại Học viện Thanh thiếu niên đã diễn ra Đêm chung kết SÁNG TẠO VÌ CỘNG ĐỒNG – IP CHALLENGE 2016 ...

     Tối ngày 28/4/2016, tại Học viện Thanh thiếu niên đã diễn ra Đêm chung kết SÁNG TẠO VÌ CỘNG ĐỒNG – IP CHALLENGE 2016 với tinh thần “Hội tụ - Bùng nổ - Tỏa sáng”. Tham dự đêm chung kết có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ - ông Trần Việt Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương - ông Bùi Anh Tuấn,  các nhà tài trợ, bảo trợ, các chuyên gia, tư vấn trong lĩnh vực và đông đảo các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong và ngoài Trường Đại học Ngoại thương.

     Cuộc thi IP Challenge 2016 với chủ đề “Sáng tạo vì cộng đồng” được Câu lạc bộ Sở hữu trí tuệ IPC thuộc Trường Đại học Ngoại thương phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ phát động ngày 09/3/2016 tại Hà Nội. Cuộc thi kéo dài hơn hai tháng với bốn vòng thi chính và một chuỗi hoạt động bổ ích bên lề. Các thí sinh được tham quan, khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp, được tham dự các buổi đào tạo kiến thức chuyên sâu, các buổi giao lưu, tọa đàm với sự chia sẻ của nhiều diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ, marketing. Đặc biệt, cuộc thi có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp có tên tuổi trên thị trường, cho phép ứng viên làm quen với hoạt động kinh doanh trong thực tế của doanh nghiệp.

      Phát biểu khai mạc đêm chung kết, ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ khẳng định cuộc thi IP Challenge 2016 là một sân chơi uy tín, giúp tạo sự kết nối chặt chẽ giữa chuyên gia, doanh nghiệp và sinh viên. Ông tin tưởng sau cuộc thi IP Challenge 2016, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục nâng cao kiến thức về sở hữu trí tuệ để phục vụ phát triển kinh tế xã hội đất nước trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu khai mạc

Ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu khai mạc

Ông Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương phát biểu

Ông Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương phát biểu

     Vượt qua ba vòng thi gay cấn, bao gồm Thử thách trí tuệ, Sức mạnh tri thức và Nhà tư vấn chiến lược, ba đội chơi xuất sắc nhất được tham dự đêm chung kết là các đội SIA, FABU và 2M. Các đội chơi được tham gia trả lời các câu hỏi tình huống, tiến hành thuyết trình - phản biện bởi chính các đội bạn và dưới sự đánh giá của ban giám khảo.

     Phần thuyết trình sáng tạo và thuyết phục về Dự án Đổi mới bao bì nhằm xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho Hãng ô mai Hồng Lam đã giúp đội SIA với ba thành viên Trần Phương Mai, Đặng Minh Hằng, Nguyễn Hà Thành Luân giành chiến thắng, đạt giải nhất của Đêm chung kết.

Đội Sia đăng quang vị trí quán quân IPChallenge 2016

Giải nhất cuộc thi được trao cho đội SIA

 

Bài: Phòng Thông tin, Ảnh: Hạnh Lê