Th 2, 15/05/2017 | 16:17 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Cục trưởng Đinh Hữu Phí tiếp xã giao Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCharm)

Chiều ngày 20/4/2017, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí đã tiếp và làm việc với Chủ tịch EuroCharm tại Việt Nam...

Chiều ngày 20/4/2017, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí đã tiếp và làm việc với Chủ tịch EuroCharm tại Việt Nam Jens Ruebbert và đại diện ban lãnh đạo và chuyên gia các Tiểu ban ngành nghề của EuroCharm.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng chúc mừng Ngài Chủ tịch Jen Ruebbert mới nhậm chức vào cuối tháng 3 vừa qua và đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Cục Sở hữu trí tuệ cũng như mối quan tâm đặc biệt của Ngài Chủ tịch và EuroCharm đối với các vấn đề sở hữu trí tuệ. Chủ tịch Jens Ruebbert cám ơn sự tiếp đón của Cục trưởng và các đồng nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ, coi đây là cơ hội tốt để tăng cường mối quan hệ hợp tác và trao đổi thông tin giữa EuroCharm và Cục Sở hữu trí tuệ.

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí tiếp xã giao Chủ tịch EuroCharm Jens Ruebbert

Chủ tịch Jens Ruebbert cũng vui mừng thông báo tháng 3 vừa qua, EuroCharm đã tổ chức thành công Lễ ra mắt cuốn Sách trắng 2017 và nhận được sự ủng hộ rất lớn của Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam. Cục trưởng Đinh Hữu Phí hoan nghênh ý tưởng về việc xây dựng cuốn Sách trắng, bởi qua đây cộng đồng doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam có thể góp tiếng nói của mình thông qua những khuyến nghị cho Chính phủ Việt Nam nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp hai Bên.

Tại buổi làm việc, các cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ và EuroCharm đã trao đổi và thảo luận về những khuyến nghị nêu trong Sách trắng liên quan đến việc triển khai các cam kết trong EVFTA, xác lập và thực thi quyền sở hữu trí tuệ và những vấn đề khác như: khả năng chia sẻ và tiếp cận thông tin sở hữu công nghiệp, v.v..

Chủ tịch Jens Ruebbert tặng cuốn Sách trắng 2017 cho Cục trưởng Đinh Hữu Phí

Kết thúc buổi làm việc, Ngài Chủ tịch bày tỏ mong muốn được xây dựng mối quan hệ hợp tác với Cục Sở hữu trí tuệ. Về phía Cục, Cục trưởng đánh giá cao và ghi nhận những đề xuất hợp tác của EuroCharm cũng như kiến nghị Cộng đồng EU tiếp tục hỗ trợ Việt Nam để thi hành các cam kết EVFTA và sẽ xem xét khả năng hợp tác với EuroCharm trong thời gian tới./.

Phòng Hợp tác quốc tế