Th 5, 28/07/2022 | 16:30 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Cục Sở hữu trí tuệ: 40 năm xây dựng và phát triển

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ (29.7.1982 - 29.7.2022), xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Cục Sở hữu trí tuệ: 40 năm xây dựng và phát triển”.

Đã tròn 40 năm kể từ ngày 29 tháng 7 năm 1982, thời điểm đánh dấu sự ra đời của Cục Sáng chế, nay là Cục Sở hữu trí tuệ. Trong suốt quãng thời gian ấy, Cục Sở hữu trí tuệ đã nhận được sự quan tâm của Chính phủ, sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Khoa học và Công nghệ (trước đây là Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước) và sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan trong và ngoài nước. Đây là những điều kiện cần thiết để các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Cục Sở hữu trí tuệ nỗ lực làm việc, không ngừng sáng tạo, qua đó góp phần quan trọng cho sự phát triển của lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói riêng, sự nghiệp khoa học, công nghệ và kinh tế - xã hội của đất nước nói chung. Đó là lý do vì sao, trong suốt con đường phát triển, Cục Sở hữu trí tuệ luôn xứng đáng là cơ quan đầu mối giúp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thống nhất quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, Cục Sở hữu trí tuệ biên soạn cuốn “Cục Sở hữu trí tuệ: 40 năm xây dựng và phát triển”, một ấn phẩm điểm lại quá trình hình thành, phát triển và đóng góp của Cục đối với ngành khoa học và công nghệ cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cùng với việc kỷ niệm dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển, cuốn sách này là lời tri ân các thế hệ cán bộ đã từng công tác, cống hiến sức lực và trí tuệ của mình để xây dựng cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia của Việt Nam, đồng thời ghi nhận những nỗ lực không ngừng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Cục đang và sẽ tiếp nối truyền thống quý báu đó.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn “Cục Sở hữu trí tuệ: 40 năm xây dựng và phát triển” tới Quý vị nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ!

 

 

Toàn văn Cuốn sách có thể tải về tại đây: (trang đơn/ trang đôi).

 

CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ