PHÒNG TRUYỀN THỐNG ĐIỆN TỬ CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ PHÒNG TRUYỀN THỐNG ĐIỆN TỬ CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Th 5, 14/07/2022 | 10:54 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Hội Cựu chiến binh Cơ quan Cục Sở hữu trí tuệ - Những hoạt động ý nghĩa

Hội Cựu chiến binh Cơ quan Cục Sở hữu trí tuệ là một đoàn thể quần chúng, là tổ chức chính trị - xã hội hoạt động trong khuôn khổ đường lối, chủ trương của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ của Hội Cựu chiến binh Việt Nam và dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Cục, Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ.

Hội Cựu chiến binh Cơ quan Cục Sở hữu trí tuệ được thành lập theo Quyết định số 02/QĐ-CCB ngày 30/3/2005 của Hội Cựu chiến binh Cơ quan Bộ Khoa học và Công nghệ với 31 hội viên. Hội được thành lập vào thời điểm mà đất nước ta có nhiều sự kiện như kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2005), kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975), kỷ niệm 115 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890), kỷ niệm 60 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945).

 Trong giai đoạn 2005-2007, Hội Cựu chiến binh cơ quan Cục Sở hữu trí tuệ bắt đầu đi vào hoạt động với Ban chấp hành lâm thời và xác định nhiệm vụ trước mắt là hoàn thiện về cơ cấu tổ chức, phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội triển khai một số hoạt động và chuẩn bị công tác nhân sự để tổ chức đại hội lần thứ nhất.

Năm 2007, Hội Cựu chiến binh Cơ quan Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2007-2012, đề ra phương hướng hoạt động là phát huy bản chất cách mạng và tuyền thống tốt đẹp Anh bộ đội Cụ Hồ trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, đồng thời phát triển hội viên, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về vai trò, vị trí, nhiệm vụ của Hội và cùng với các tổ chức chính trị - xã hội như Công đoàn, Đoàn Thanh niên động viên tinh thần tất cả hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần xây dựng Cục ngày càng phát triển.

Ngày 28/6/2017, Hội Cựu chiến binh Cơ quan Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022, bầu ra Ban chấp hành mới có đủ sự nhiệt tình và say mê với hoạt động của Hội. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết và phương hướng nhiệm kỳ tới là tuyên truyền, vận động các hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của cơ quan, tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Ngày 12/4/2022, Đại hội lần thứ III Hội Cựu chiến binh Cơ quan Cục Sở hữu trí tuệ đã được tổ chức, bầu ra Ban chấp hành mới để tiếp tục tinh thần cống hiến xây dựng cơ quan, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” để thực hiện mục tiêu tăng cường sự đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt chỉ đạo của Đảng ủy Cục và Lãnh đạo Cục nhằm phát huy sức mạnh toàn diện và đồng bộ các giải pháp đổi mới, phát triển Cục Sở hữu trí tuệ đưa lĩnh vực sở hữu trí tuệ của Việt Nam đứng hàng đầu trong khu vực ASEAN.

Cùng với quá trình phát triển Cục Sở hữu trí tuệ, Hội Cựu chiến binh Cơ quan Cục Sở hữu trí tuệ có nhiều hoạt động thiết thực khơi dậy truyền thống tốt đẹp bộ đội Cụ Hồ. Đảng ủy Cục, Lãnh đạo Cục đánh giá cao vị trí, vai trò của Hội trong hệ thống chính trị; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tổ chức các hoạt động văn thể chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước và các ngày Lễ kỷ niệm của Bộ và của Cục; tích cực tham gia vào các phong trào thi đua của đơn vị, các hoạt động giao lưu do Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ tổ chức; hưởng ứng tham gia việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Có thể nói kể từ khi thành lập, Hội Cựu chiến binh Cơ quan Cục Sở hữu trí tuệ đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa trong việc giáo dục truyền thống tốt đẹp của Quân đội và hình ảnh Anh bộ đội Cụ Hồ, đó là các hoạt động tổ chức hành trình đến những địa danh đã đi vào lịch sử như: thăm Nghĩa trang Vị Xuyên, địa danh Cột cờ Lũng Cú và giao lưu với Ban chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang; tổ chức thăm Khu di tích lịch sử ATK; địa danh Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ đường 9, Ngã ba Đồng Lộc nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống; tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày 30/4 ở một số địa danh tại chiến trường miền Nam; tổ chức chương trình về thăm địa danh Chiến dịch Tây Nguyên; tổ chức thăm và giao lưu với Sư đoàn 371 KQ vào năm 2008; tổ chức thăm và giao lưu với Trung đoàn 916 KQ vào năm 2015.

Hội Cựu chiến binh Cơ quan Cục cũng đã cử hội viên tham gia buổi toạ đàm về tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân Ngày thành lập Hội CCB TW tại Hội trường Đài tiếng nói Việt Nam. Đồng thời, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam  nhân dịp kỷ niệm 50 năm thảm hoạ da cam/Dioxin ở Việt Nam và tổ chức ủng hộ đến các đồng chí Cựu chiến binh gặp khó khăn trong đại dịch Covid.

Những kết quả đạt được như đã nêu trên là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Cục, Lãnh đạo Cục và sự tâm huyết của Ban chấp hành cúng như các hội viên qua các thời kỳ. Trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh Cơ quan Cục Sở hữu trí tuệ luôn phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong hoạt động để đạt được kết quả cao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Cục. Mỗi hội viên Cựu chiến binh Cục Sở hữu trí tuệ đều cùng chung một suy nghĩ là phải làm việc hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các quy định và các phòng trào thi đua của Cục, quyết tâm giữ gìn 5 chữ vàng mà nhân dân đã gọi “Anh bộ đội Cụ Hồ”.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội Cựu chiến binh Cơ quan Cục Sở hữu trí tuệ:

Hình ảnh Đại hội lần thứ I (năm 2007)

Hình ảnh Đại hội lần thứ III (năm 2022)

Tọa đàm tại Đài Tiếng nói VN

Thăm tượng đài các Anh hùng lực lượng Không quân

Hoạt động giao lưu và trao quà tại F371

Thăm Bảo tàng Sư đoàn 371

Thăm Nghĩa trang Vị Xuyên

Thăm địa danh lịch sử tại tỉnh Hà Giang

Thăm thành cổ Quảng Trị   

  Thăm địa danh lịch sử tại Hòn Đất     

 Thăm di tích tích lịch sử Pác Bó, Cao Bằng     

 Thăm địa danh Mũi Cà Mau

Hội Cựu chiến binh Cục Sở hữu trí tuệ