Th 5, 03/12/2020 | 13:35 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Hướng dẫn tra cứu kiểu dáng công nghiệp bằng công cụ WIPO PUBLISH

Người dùng có thể tải về Tài liệu hướng dẫn tra cứu kiểu dáng công nghiệp nộp đơn tại Việt Nam trên Thư viện số về sở hữu công nghiệp WIPO Publish.

Cục Sở hữu trí tuệ đã đưa vào sử dụng thử nghiệm "Thư viện số về sở hữu công nghiệp trên nền tảng WIPO Publish" từ ngày 20/11/2019, phiên bản mới nhất đang được sử dụng là V1.5.2. Địa chỉ truy cập là http://wipopublish.noip.gov.vn cho các đối tượng sáng chế/giải pháp hữu íchkiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu.

 

 

Thư viện số về sở hữu công nghiệp trên nền tảng WIPO Publish" là công cụ tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới hỗ trợ và phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ xây dựng. Phần mềm sử dụng giao diện dạng web, có tính thẩm mỹ cao, tốc độ tra cứu nhanh và chính xác, người dùng có khả năng cá nhân hóa các trường tra cứu theo nhu cầu sử dụng. Cơ sở dữ liệu là các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được công bố với tần xuất cập nhật thông tin theo định kỳ 01 lần/tháng.

Giao diện của hệ thống có hai chế độ tra cứu để người dùng lựa chọn, đó là "tra cứu cơ bản" và "tra cứu nâng cao" với các chế độ tra cứu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Giao diện phần mềm tra cứu Thư viện số về sở hữu công nghiệp trên nền tảng WIPO Publish dành cho đối tượng kiểu dáng công nghiệp mặc định có 3 trường để nhập từ khóa tra cứu là "Số đơn", “Tên” và “Chủ đơn”. Người dùng có thể lựa chọn để bổ sung thêm các trường tra cứu ở bên lề bên trái, bằng cách tích vào biểu tượng ô vuông, ngay sau khi tích vào ô vuông thì trường tương ứng xuất hiện trên màn hình tra cứu.

 

Giao diện chính màn hình tra cứu kiểu dáng công nghiệp

 

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về hệ thống này, người dùng có thể tải về hướng dẫn tra cứu cho các đối tượng sở hữu công nghiệp dưới đây:

Hướng dẫn tra cứu kiểu dáng công nghiệp

Mọi ý kiến góp ý, thắc mắc về Thư viện số về sở hữu công nghiệp trên nền tảng WIPO Publish, đề nghị Quý Tổ chức, cá nhân gửi về Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Cục Sở hữu trí tuệ, email: bbt@ipvietnam.gov.vn.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Trung tâm Thông tin sở hữu công nghiệp