Th 7, 04/12/2021 | 21:50 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Lễ công bố Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý hạt tiêu Đắk Nông

Sáng ngày 30/11/2021, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Đắk Nông” cho sản phẩm hạt tiêu.

Tham dự Lễ công bố có sự hiện diện của ông Lê Trọng Yên, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông, ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, người sản xuất hạt tiêu và các đơn vị truyền thông của tỉnh.

Tại Lễ công bố, ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Đắk Nông” cho sản phẩm hạt tiêu số 00111 cho ông Lê Trọng Yên – đại diện cho tỉnh Đắk Nông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Hữu Phí nhấn mạnh “Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông cần đẩy mạnh, phát triển hơn nữa nhằm gia tăng giá trị các sản phẩm tiềm năng của tỉnh. Đồng thời, bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Đắk Nông” cho sản phẩm hạt tiêu chỉ là bước khởi đầu, thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ với vai trò là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý cần tiếp tục xây dựng các chính sách, tổ chức bộ máy quản lý, tạo điều kiện để các tổ chức, người sản xuất kinh doanh có thể sử dụng chỉ dẫn địa lý một cách hiệu quả”.

Cũng tại buổi lễ, Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ đã trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cho 16 chủ thể sản xuất hạt tiêu tại tỉnh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí phấn khởi của chính quyền địa phương, của các nhà sản xuất kinh doanh sản phẩm hạt tiêu trên địa bàn tỉnh. Chỉ dẫn địa lý “Đắk Nông” cho sản phẩm hạt tiêu được bảo hộ không những là niềm tự hào của bà con nhân dân sản xuất và kinh doanh hạt tiêu nói riêng mà còn là niềm tự hào của toàn thể người dân nói chung vì đây là chỉ dẫn địa lý đầu tiên được cấp cho tỉnh Đắk Nông. 

Trung tâm Thẩm định Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế