Th 6, 12/05/2023 | 10:10 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Lễ Bế giảng Khóa đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ năm 2022-2023

Ngày 09/5/2023, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 79 học viên hoàn thành Khoá đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ (SHTT) tại Hà Nội năm 2022. Trước đó, ngày 26/4/2023 Khóa đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh cũng tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 53 học viên hoàn thành khóa học.

Đây là khóa thứ 6 được tổ chức tại Hà Nội và là khóa thứ 7 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo chuyên sâu về SHTT được Cục SHTT và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh xây dựng với 8 môn chuyên sâu về các lĩnh vực SHTT nhằm mục đích cung cấp một chương trình đào tạo toàn diện về sở hữu trí tuệ cho các chủ thể có nhu cầu đến từ các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các văn phòng luật và các đối tượng quan tâm.

Tham dự Lễ bế giảng của cả hai khóa tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, ông Trần Lê Hồng, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, đã bày tỏ sự vui mừng và chúc mừng các giảng viên và học viên đã rất nỗ lực hoàn thành Khóa đào tạo. Các học viên sau khi hoàn thành Khóa đào tạo sẽ là một nguồn bổ sung quan trọng vào đội ngũ nhân lực có chuyên môn về SHTT, góp phần nâng cao chất lượng của cả hệ thống SHTT của Việt Nam. Các học viên ở hai khóa học này cũng rất may mắn khi được tiếp cận các quy định mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật SHTT để có thể áp dụng đúng và kịp thời.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Bà Lê Thị Nam Giang, Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ cũng bày tỏ sự phấn khởi và chúc mừng sự hợp tác chặt chẽ giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua với các hoạt động hiệu quả và hữu ích cho xã hội. Với việc không ngừng hoàn thiện nôi dung và phương pháp giảng dạy, Chương trình đào tạo này được các chuyên gia đánh giá cao vì đã trang bị các kiến thức toàn diện và chuyên sâu về SHTT cho người học.

 Thay mặt toàn thể học viên, ông Lê Thành Vinh đã chia sẻ ý kiến, cảm tưởng về khóa học và đánh giá cao chất lượng quản lý và giảng dạy. Thông qua khóa học này các học viên không chỉ học tập nhiều kiến thức từ phía các giảng viên mà còn học hỏi được từ phía các học viên khác, tạo dựng được nhiều mối quan hệ với các giảng viên và đồng nghiệp trong trao đổi chuyên môn và học thuật.

Trong không khí hân hoan của Lễ bế giảng, các giảng viên và học viên có những trao đổi rất cởi mở và cho rằng khóa học sẽ tiếp tục là cầu nối không chỉ giữa các học viên với nhau mà có thể kết nối giữa các học viên với các cán bộ của Cục SHTT để hoạt động SHTT của Việt Nam được phát triển toàn diện hơn nữa.

Theo kế hoạch, năm 2023, Cục SHTT và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tiếp tục chiêu sinh Khóa đào tạo chuyên sâu về SHTT tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để tiếp tục tăng cường nguồn nhân lực có chuyên môn cho hệ thống SHTT của Việt Nam.

 

TS. Trần Lê Hồng, Phó Cục trưởng Cục SHTT phát biểu tại Lễ bế giảng

 

 PGS.TS Lê Thị Nam Giang, Giám đốc Trung tâm SHTT, Trường Đại học Luật TP. HCM phát biểu tại Lễ Bế giảng

 

 Đại diện học viên phát biểu cảm tưởng về Khóa đào tạo

  Các học viên được nhận Chứng chỉ và các giảng viên, ban quản lý lớp

 

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn