Th 6, 16/07/2021 | 15:10 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Cục Sở hữu trí tuệ họp trực tuyến với Cơ quan Sở hữu trí tuệ châu Âu

Ngày 13/7/2021, trong khuôn khổ hợp tác song phương, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Cơ quan Sở hữu trí tuệ châu Âu (EUIPO) tổ chức Cuộc họp trực tuyến lãnh đạo của hai Cơ quan.

Tham dự Cuộc họp về phía EUIPO có ông Andrea Di CARLO, Phó Chủ tịch EUIPO và một số cán bộ của EUIPO. Về phía Cục Sở hữu trí tuệ, có sự tham dự của Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng cùng lãnh đạo một số đơn vị liên quan của Cục.
 
Phát biểu khai mạc Cuộc họp, Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng thay mặt Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ gửi lời cảm ơn EUIPO đã phối hợp với Cục tổ chức Cuộc họp lần này cũng như đã và đang hỗ trợ Cục thông qua hợp tác song phương và một số Dự án như ARISE+IPR và IP Key SEA do Liên minh châu Âu tài trợ cho các nước ASEAN.
 
 
Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng và các cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ tham dự Cuộc họp với EUIPO tại đầu cầu Hà Nội
 
Tại Cuộc họp, Lãnh đạo hai Cơ quan đã cập nhật tình hình phát triển của mỗi Cơ quan gần đây, rà soát việc triển khai các hoạt động hợp tác theo các khuôn khổ hợp tác.
 
EUIPO cập nhật với Cuộc họp, dịch bệnh Covid-19 đã làm giảm lượng đơn đăng ký nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp. Tuy nhiên, từ đầu năm 2021 đến nay, lượng đơn đăng ký nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp đã tăng trở lại. Ngoài ra, EUIPO đã và đang tăng cường các hoạt động nâng cao nhận thức cho các đối tượng liên quan cũng như các công cụ tra cứu phục vụ cho thẩm định thông qua việc ký các thỏa thuận chia sẻ dữ liệu về nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp với Cơ quan Sở hữu trí tuệ của Trung Quốc, Lào,..
 
Cục đã chia sẻ với EUIPO một số thông tin cập nhật về Chiến lược Sở hữu trí tuệ quốc gia, các văn bản luật pháp liên quan đã được ban hành và các điều ước quốc tế gia nhập trong thời gian gần đây. Ngoài ra, thông tin về tiến trình sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ và các Quy chế thẩm định các đối tượng sở hữu công nghiệp cũng được cập nhật tại Cuộc họp.
 
Liên quan đến việc rà soát các hoạt động hợp tác theo các khuôn khổ hợp tác, Lãnh đạo hai Cơ quan đã điểm lại một số hoạt động chính đã được triển khai cũng như các hoạt động cần triển khai trong thời gian tới. Với các đề xuất của Cục nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động còn lại trong năm 2021 thuộc Kế hoạch hợp tác giai đoạn 2020-2021 giữa hai Cơ quan cũng như thông qua các Dự án do EU tài trợ, EUIPO sẵn sàng tiếp tục phối hợp với Cục triển khai các hoạt động này.
 
Phát biểu kết thúc Cuộc họp, Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng một lần nữa gửi lời cám ơn EUIPO vì sự hỗ trợ quý báu và nhấn mạnh Cục sẽ tiếp tục tích cực phối hợp với EUIPO triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác theo các khuôn khổ hợp tác trong thời gian tới cũng như xây dựng kế hoạch hợp tác cho các giai đoạn tiếp theo phù hợp với tình hình phát triển và nhu cầu của các Bên.
 
Phòng Hợp tác quốc tế