Th 5, 03/12/2020 | 10:53 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý na dai “Lục Nam”

Sáng ngày 01/12/2020, tại Ủy ban nhân dân huyện Lục Nam đã diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Lục Nam” cho sản phẩm na dai của huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Tham dự Lễ công bố có sự hiện diện của Lãnh đạo UBND huyện Lục Nam, đại diện các phòng, ban của UBND huyện, xã. Về dự Lễ công bố có ông Phan Ngân Sơn, Phó cục trưởng - Cục sở hữu trí tuệ, ông Nguyễn Quang Hải - Phó viện trưởng Viện Nông hóa, Thổ nhưỡng, ông Ngô Chí Vinh – Phó giám đốc Sở khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang và đại diện Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật cùng đại diện hợp tác xã trồng na và các đơn vị truyền thông.

Ông Hoàng Văn Toán, phó chủ tịch UBND huyện Lục Nam phát biểu khai mạc Hội nghị. Sau màn khai mạc, đại diện Viên Thổ nhưỡng Nông hóa đã trình bày báo cáo quá trình thực hiện xây dựng và xác lập quyền chỉ dẫn địa lý na dai “Lục Nam”.

Tại Hội nghị, ông Phan Ngân Sơn - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Lục Nam” cho sản phẩm na dai số 00083 cho ông Đặng Văn Nhàn – Chủ tịch UBND huyện Lục Nam, đại diện cho Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngân Sơn nhấn mạnh “Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Lục Nam” cho sản phẩm na dai chỉ là bước khởi đầu, thời gian tới, UBND huyện Lục Nam cần tiếp tục xây dựng các chính sách, tổ chức bộ máy quản lý, tạo điều kiện để doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân có thể sử dụng chỉ dẫn địa lý một cách hiệu quả”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí phấn khởi của chính quyền địa phương, của các nhà sản xuất kinh doanh sản phẩm na. Chỉ dẫn địa lý “Lục Nam” cho sản phẩm na dai được bảo hộ không những là niềm tự hào của bà con nhân dân huyện Lục Nam nói riêng mà còn là niềm tự hào của toàn thể người dân tỉnh Bắc Giang nói chung vì đây là chỉ dẫn địa lý thứ 2 của tỉnh Bắc Giang sau chỉ dẫn địa lý vải thiều “Lục Ngạn”./.

Trung tâm Thẩm định Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế