Th 4, 25/05/2022 | 09:21 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Tuyên truyền về sở hữu trí tuệ cho học sinh tiểu học hưởng ứng thông điệp Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2022

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2022 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn”, ngày 14/5/2022, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp cùng Trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục tổ chức chương trình tuyên truyền về sở hữu trí tuệ (SHTT) và Ngày SHTT thế giới cho gần 300 bạn học sinh khối lớp 4 của Nhà trường.

Với chủ đề của Ngày SHTT Thế giới năm nay là hướng tới thế hệ trẻ, Cục SHTT đã triển khai kế hoạch tổ chức tuyên truyền SHTT cho các bạn học sinh tại một số trường tiểu học trên địa bàn Tp. Hà Nội. Tiếp nối thành công của hai đợt tuyên truyền cho hơn 100 học sinh Trường Tiểu học Văn Chương, ngày 14/5/2022, Cục SHTT đã phối hợp với Trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục (Trường Thực nghiệm) thực hiện chương trình sinh hoạt ngoại khóa vừa học vừa chơi để giới thiệu về SHTT cho toàn bộ khối lớp 4 của Trường Thực nghiệm với khoảng 300 học sinh tham dự thông qua phần mềm Zoom.

Mục đích của Chương trình là giúp các bạn học sinh lớp 4 làm quen với các khái niệm của lĩnh vực SHTT bằng phương thức phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học, Cục SHTT đã sử dụng sử dụng 3 tập của bộ phim hoạt hình “Vườn nhiệt đới” cho chương trình tuyên truyền. Bộ phim hoạt hình này được sản xuất trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Cục SHTT với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)..

 

               

               

         Mời Quý bạn đọc xem bộ phim tại địa chỉ https://ipvietnam.gov.vn/vi_VN/web/guest/video-clip

 

Bộ phim hoạt hình thiết kế sinh động với nội dung ngắn gọn, truyền tải được kiến thức về SHTT cho lứa tuổi học sinh tiểu học, do đó nhận được sự yêu thích của các bạn học sinh.

                 

 

Các bạn học sinh khối lớp 4 hăng hái tham gia chương trình tuyên truyền

 

Sau đó, các bạn nhỏ tham trò chơi trực tuyến bao gồm 21 câu hỏi đố vui để cùng hiểu về SHTT được truyền tải trong bộ phịm “Vườn Nhiệt đới”.

Các em học sinh tham gia trò chơi trực tuyến

 

Cùng với sự hỗ trợ của các cô giáo Trường Thực nghiệm, buổi tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi, vui vẻ và nhận được phản hồi tích của các bạn học sinh tham dự. Qua các buổi tuyên truyền này, có thể thấy rằng việc cho trẻ em tiếp cận với SHTT thông qua hoạt động ngoại khóa là hiệu quả và cần được phổ biến rộng rãi nhằm từng bước tạo dựng văn hóa SHTT cho học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong thời gian tới Cục SHTT hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động này tới nhiều trường trên phạm vi toàn quốc.

Các bạn học sinh tiểu học Trường Văn Chương hào hứng đón đọc các ấn phẩm tuyên truyền về SHTT do Cục SHTT gửi tặng

 

 

 

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn