Th 6, 02/10/2020 | 09:05 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Ngày hội kết nối các Starup với các nhà đầu tư tiềm năng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Ngày 23/9/2020, Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao Hòa Lạc đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Ngày hội kết nối các Startup với các nhà đầu tư tiềm năng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc”.

Nhằm thúc đẩy liên kết giữa các Starup với các thành phần khác trong hệ sinh thái khởi nghiệp, ngày 23/9/2020, Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao Hòa Lạc đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Ngày hội kết nối các Startup với các nhà đầu tư tiềm năng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc”. 

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo ban Quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc, quỹ đầu tư doanh nghiệp và thiết kế tương lai, quỹ đầu tư Việt Nam tại bang Quebec-Canada, quỹ đầu tư thành phố Hà Nội, các công ty khởi nghiệp, các viện nghiên cứu, các trường đại học và hơn 70 đại biểu từ các cơ quan thuộc các Bộ, Ban, Ngành trên địa bàn Hà Nội. Cục Sở hữu trí tuệ với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu công nghiệp cử 8 cán bộ đại diện tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Đức Trung đại diện Lãnh đạo ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã khái quát lại lịch sử 20 năm xây dựng và phát triển của Khu Công nghệ cao. Ông nhấn mạnh về nhiệm vụ trọng tâm và cũng là kỳ vọng của Đảng, Nhà nước về Khu CNC Hòa Lạc đó là tạo ra được nhóm công nghệ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho đất nước. Với sứ mệnh đó, Khu CNC Hòa Lạc đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và một trong số hoạt động đó là tổ chức các Hội nghị thường niên để kết nối các Starup với các nhà đầu tư tiềm năng. 

Hội nghị đã quy tụ nhiều diễn giả nổi tiếng đến từ đại diện các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp, viện nghiên cứu và trường đại học. Các diễn giả đã trình bày nhiều chủ đề bổ ích nhằm tháo gỡ khó khăn cho các Starup trong quá trình khởi nghiệp như: về huy động vốn, về định hướng doanh nghiệp v.v…để các Starup có thể tìm hướng phát triển phù hợp trong thị trường năng động và nhiều thách thức hiện nay. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận rất sôi nổi, nhiều ý kiến đóng góp rất quý báu góp phần giải quyết những khó khăn mà các Startup đang gặp phải. 

Hội nghị là cơ hội để quảng bá các sản phẩm trong dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các Startup. Hội nghị cũng là nơi chia sẻ tri thức, tạo cơ hội kết nối đầu tư hấp dẫn qua đó thức đẩy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Trung tâm Thông tin sở hữu công nghiệp