Th 5, 27/10/2016 | 10:55 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về Sở hữu công nghiệp với Trung tâm Sở hữu trí tuệ quốc gia Belarus

Ngày 26/10/2016, diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về Sở hữu công nghiệp giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Trung tâm Sở hữu trí tuệ quốc gia Belarus...

Ngày 26/10/2016, Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về Sở hữu công nghiệp giữa Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Trung tâm Sở hữu trí tuệ quốc gia Belarus đã diễn ra tại Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ.
Tham dự lễ ký kết, về phía Cục Sở hữu trí tuệ có sự tham dự của Thứ trưởng kiêm Cục trưởng Trần Việt Thanh, Phó Cục trưởng Lê Ngọc Lâm cùng đại diện một số đơn vị của Cục. Về phía Belarus có sự tham dự của ông Petr Baltrukovich, Phó Chủ tịch Ủy ban Khoa học và Công nghệ Belarus và ông Dmitry Gil, Lãnh sự Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam.
 
Lãnh đạo hai Cơ quan trao đổi Bản ghi nhớ đã ký kết
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng kiêm Cục trưởng Trần Việt Thanh bày tỏ sự vui mừng với việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về Sở hữu công nghiệp giữa Cơ quan Sở hữu trí tuệ của hai nước, xem đây là một sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới về khoa học và công nghệ giữa Việt Nam và Belarus.
Thứ trưởng cũng tin tưởng rằng Bản ghi nhớ hợp tác sẽ thiết lập được một cơ chế hợp tác ổn định và lâu dài cũng như tạo ra các điều kiện thuận lợi để bảo đảm việc bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ, cũng như hỗ trợ doanh nghiệp hai nước trong việc phát triển tài sản trí tuệ. Đặc biệt trong bối cảnh bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu bắt đầu có hiệu lực từ ngày 05/10/2016, hai bên sẽ tìm thấy nhiều tiềm năng, cơ hội hợp tác trong thời gian tới.
Thứ trưởng đề nghị sau khi Bản ghi nhớ hợp tác được ký kết, hai bên sẽ cùng thảo luận để xây dựng những kế hoạch hợp tác cụ thể hơn để thực thi Bản ghi nhớ hợp tác.
 
Hai Bên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết Bản ghi nhớ
 
Bản ghi nhớ hợp tác về sở hữu trí tuệ được xây dựng trên cơ sở thỏa thuận giữa Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Ủy ban Khoa học và Công nghệ Belarus trong khuôn khổ Khóa họp Ủy ban hợp tác Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Belarus tháng 11/2015. Bản ghi nhớ gồm 10 điều, trong đó lĩnh vực hợp tác chính tập trung vào các hoạt động trao đổi thông tin, kinh nghiệm, thực tiễn bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp; nâng cao nhận thực công chúng trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ; và phát triển nguồn nhân lực./.
Phòng Hợp tác quốc tế