1.0. Tin nổi bật

 • Hoạt động sở hữu công nghiệp tại địa phương năm 2020

  Hoạt động quản lý nhà nước về SHCN tại các địa phương trong năm 2020 đã đạt được một số thành tích nhất định, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

  Chi tiết...
 • Làm chủ công nghệ lõi, thúc đẩy bảo hộ sáng chế nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh

  Trong năm qua, số lượng đơn đăng ký sáng chế trong nước của các tổ chức, cá nhân Việt Nam đã tăng cao hơn 35% so với năm 2019. Đặc biệt, như Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel còn được bảo hộ bằng sáng chế ở nước ngoài.

  Chi tiết...
 • Kinh nghiệm đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý

  Sau gần hai năm nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ ba chỉ dẫn địa lý của Việt Nam (vải thiều Lục Ngạn, thanh long Bình Thuận, cà-phê Buôn Ma Thuột) tại Nhật Bản, ngày 12-3-2021, vải thiều Lục Ngạn là sản phẩm đầu tiên trong ba sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản. Ðây là kết quả của việc thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác về chỉ dẫn địa lý giữa Việt Nam và Nhật Bản của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Cục Công nghiệp thực phẩm (Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Nhật Bản).

  Chi tiết...
 • Được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản: Thêm một chứng nhận uy tín cho vải thiều Lục Ngạn

  Ngày 12 tháng 3 vừa qua, Phòng Sở hữu trí tuệ, Cục Công nghiệp thực phẩm (FIAB), Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản đã có thông báo về vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang của Việt Nam được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật. Từ nay, vải thiều Lục Ngạn được mang chỉ dẫn địa lý của Nhật – một chứng nhận uy tín tạo thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm ở các thị trường khó tính.

  Chi tiết...
 • Cục Sở hữu trí tuệ họp trực tuyến với WIPO về sáng kiến Country Plan

  Ngày 11/3/2021, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Vụ châu Á - Thái Bình Dương của WIPO (ASPAC) tổ chức cuộc họp trực tuyến để trao đổi về sáng kiến Country Plan.

  Chi tiết...
 • Hội thảo "Tham vấn về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ”

  Tiếp theo hội thảo tham vấn tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục tổ chức Hội thảo "Tham vấn về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ” tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 12/3/2021 nhằm lấy ý kiến về các nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT).

  Chi tiết...
 • Bí quyết công nghệ mới của Viettel

  Việc nghiên cứu và làm chủ được “Phương pháp hiệu chỉnh và điều khiển công suất tuyến thu thích ứng theo môi trường truyền dẫn trong hệ thống trạm thu phát gốc vô tuyến” đã giúp Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel tối ưu được từng loại môi trường truyền dẫn, nâng cao chất lượng mạng nói riêng và chỉ số KPI mạng nói chung. Điều đó đã đưa Viettel gia nhập nhóm các nhà cung cấp ít ỏi trên thế giới có khả năng tự tối ưu mạng lưới triển khai do thiết bị mình sản xuất ra.

  Chi tiết...
 • DoIT: Công cụ phát hiện đạo văn cho tiếng Việt

  Hệ thống kiểm tra đạo văn do nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Công nghệ (Trường Đại học Quốc gia Hà Nội) xây dựng được kỳ vọng có thể giúp phát hiện sự sao chép trong các sản phẩm học thuật của Việt Nam cũng như góp phần nâng cao tính nghiêm túc trong học tập và nghiên cứu.

  Chi tiết...
 • Chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

  Chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Văn phòng Cục và Chi đoàn Thanh niên Cục tổ chức buổi gặp mặt toàn thể nữ công chức, viên chức và người lao động của Cục trong không khí vui tươi, ấm áp của mùa xuân.

  Chi tiết...
 • Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ

  Ngày 4/3, tại Cục Sở hữu trí tuệ đã diễn ra Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Bảy giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ.

  Chi tiết...